Menu

Mua cân thủy sản Super SS hay cân thủy sản CUB?

Cân thủy sản Super SS cân thủy sản CUB 3kg 6kg 7.5kg 15kg 30kg – nên mua cân nào? Là một trong những câu hỏi lớn mà người mua cân điện tử ở các công ty sản xuất chế biến thuỷ hải sản ở các tỉnh Miền Tây, các khách hàng mua cân dùng trong môi trường ẩm ướt hay các nhà hàng hải sản phân vân và mất nhiều thời gian lựa chọn.

Cân thủy sản Super SS

Nôi dung bên dưới là tổng hợp của những trãi nghiệm người dùng và những đánh giá phản hồi khách quan của lượng lớn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đã sử dụng qua hai dòng cân thuỷ sản này. Qua đó, giúp những khách hàng lần đầu tiên mua cân thuỷ sản có thêm cở sở để lựa chọn. Còn với khách hàng đã từng sử dụng qua một trong hai loại cân điện tử trên, sẽ có thêm cơ sở để hài lòng với lựa chọn của mình!

Cân thủy sản CUB

Vài sự khác nhau giữa cân thuỷ sản Super SS và cân thuỷ sản CUB

Super SS

CUB

·      Mức cân tối đa: 3kg; 6kg; 15kg; 30kg

·      Mức cân tối đa: 3kg; 7.5kg; 15kg; 30kg

·      Đĩa cân: inox 190 x 230mm

·      Đĩa cân: nhựa 180 x 220mm

·      Thiết kế vỏ cân inox (chỉ mặt dưới bằng nhựa)

·      Thiết kế vỏ cân nhựa cứng ABS

·      Pin sạc 6V đi kèm.

·      Pin sạc 6V đi kèm.

·      Khả năng chịu nước: IP55

·      Khả năng chịu nước: IP55

·      Thương hiệu China

·      Thương hiệu Mỹ

·      Giá bán thấp hơn CUB

·      Giá bán cao hơn Super SS

 

A. Cả hai dòng cân thuỷ sản trên đều mang đến cho người sử dụng 4 mức cân 3kg 6kg 15kg và 30kg, đáp ứng gần như đầy đủ các mức cân tối đa mong muốn. Đây là dòng cân đĩa, mà người sử dụng hay để lên bàn, hay giá đỡ cùng với tầm sử dụng của người dùng cân trực tiếp. Bốn mức cân trên cũng là 4 mức cân phổ biến không chỉ dành cho dòng cân thuỷ sản mà còn có ở các dòng cân điện tử khác.

Nếu quý khách hàng cần một cân thuỷ sản chống nước với trọng lượng lớn hơn, cần kích bàn cân lớn hơn, hay cần thêm cân có sử dụng phần mềm cân để lưu trữ dữ liệu cân, xin mời quý khách hàng tìm đến dòng cân bàn điện tử inox hay dòng cân bàn thuỷ sản sẽ được nhắc đến trong một bài viết chi tiết sau, sẽ được cập nhật lên web http://cangiaphat.com/ sớm.

Tuỳ theo mức cân tối đa mà giá trị bước nhảy sẽ tăng lên theo mức tương ứng. Mức cân tối đa càng lớn thì giá trị bước nhảy cũng càng lớn. Điều này cũng giúp quý khách hàng chọn một mức cân gần nhất với nhu cầu thực tế của mình; và cũng một phần nào giúp khách hàng hiểu tại sao với 4 mức cân mà lại cùng một giá.

B. Khác nhau về đĩa cân có ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả sử dụng không? Thực chất là CÓ!

  • Cân Super SS: đĩa cân bao gồm 2 lớp: Đĩa nhựa: khay nhựa cứng gắn cố định vào thân cân và Đĩa Inox phủ trên đĩa nhựa. Ưu điễm của thiết kế này, là inox chống gỉ tốt hơn, dễ vệ sinh lau chùi hơn, có thể gắn cố định khay (rổ) cân mở rộng (bằng cách bắn vít) vào đĩa cân Inox này. Đặc điểm này giúp Super SS tỏ ra linh động hơn với nhiều mục đích sử dụng của người sử dụng.
  • Cân CUB: đĩa cân bằng nhựa, gắn cố định vào thân cân. Nếu khách hàng muốn có thêm lớp đĩa inox như trên, quý khách hàng có thể tuỳ chọn mua thêm, hoặc thương lượng với nhà cung cấp để đĩa inox như là phụ kiện mặc định đi kèm. Đến lúc này thì ưu điểm này của hai cân sẽ tương tự nhau.

C. Thiết kế vỏ nhựa và vỏ inox, chất liệu nào bền bĩ hơn khi sử dụng trong môi trường nước, ẩm ướt?

Với câu hỏi này, người sử dụng hoàn toàn có thể tin tưởng vào cả hai chất liệu này, vì cả inox lẫn nhựa cứng ABS đều chống gỉ tốt. Nhà sản xuất là những thương hiệu nổi tiếng đã lựa chọn hai chất liệu này cho dòng cân thuỷ sản, thì người sử dụng có theer đặt hết lòng tin vào chất liệu này.

Tuy nhiên, trong điều kiện sử dụng thực tế, mỗi chất liệu đều tỏ ra trội hơn trong một số điều kiện nhất định.

  • Cân Super SS, chất liệu Inox, chỉ có mặt dưới là nhựa cứng ABS. Trãi qua một thời gian dài sử dụng và thường xuyên sử dụng trong môi trường nước (có thể là nước mặn, hoặc nồng độ muối nhẹ), thì mức độ ten gỉ nhẹ vẫn xuất hiện. Điều này lí giải rằng, chất liệu inox tạo nên lớp vỏ không phải là Inox nguyên chất 100%, có pha lẫn tạp chất. Tuy nhiên, sự cứng cáp của lớp vỏ Inox lại tỏ ra hiệu quả khi cân bị rơi vỡ nhẹ, hay va chạm nhẹ trong quá trình sử dụng. Nếu va chạm mạnh, vỏ cân có thể bị móp nhưng sẽ không vỡ ra, sẽ ít tác hại đến loadcell và board mạch bên trong, khả năng hư hỏng sẽ ít hơn.
  • Cân CUB, chất liệu nhựa cứng ABS, gần như ten gĩ là điều không xảy ra với dòng cân này. Đây là điều mà người dùng cân CUB luôn đánh giá cao. Tuy nhiên chính cái chất liệu nhựa cứng ABS này sẽ không cứu được cân khi công nhân sử dụng không cẩn thận, rơi cân hay va chạm mạnh cân cũng có thể vỡ, cũng có thể tác động đến loadcell và boar mạch bên trong.

D. Giá bán chênh lệch nhau vài trăm nghìn có đáng để người mua bận tâm không?

Nếu là người sử dụng cá nhân hay nhu cầu phát sinh không nhiều, thì thật sự, vấn đề về giá cả là điều quan trọng cuối cùng trong danh sách những điều quan tâm khi đưa ra quyết định mua hay không mua. Tuy nhiên, giá cả cũng đến từ sản phẩm từ thương hiệu Mỹ và thương hiệu China, nên việc chi thêm vài trăm nghìn cho mỗi cân CUB cũng rất xứng đáng vì đã có thêm nhiều niềm tin cho cân mình mua về.

Còn đối với những công ty chế biến thuỷ hải sản, với số lượng mua lớn, từng đợt và tập trung, việc lựa chọn cân thuỷ sản nào bền nhất cho điều kiện sử dụng thực tế và phù hợp nhất với ngân sách của công ty là cả một nghệ thuật. Đến lúc này, sẽ có sự trao đổi trực tiếp và rõ ràng hơn giữa khách hàng và Cân Điện Tử Gia Phát để tìm đến giải pháp tối ưu nhất cho từng trường hợp cụ thể.

E. Cảm giác sử dụng của người dùng thì sao?

Điều này ghi nhận lại đánh giá chủ quan của từng cá nhân và doanh nghiệp cụ thể. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm cho những lựa chọn của mình.

  • Hệ thống nhà hàng hải sản Biển Đông cần tìm mua mẫu cân thuỷ sản Super SS vì chất liệu inox, nhưng được tư vấn về cân thuỷ sản CUB, và hài lòng về cân trong suốt thời gian sử dụng.
  • Công ty thuỷ sản Bình An đang sử dụng cả hai mẫu cân điện tử Super SS và CUB. Tuy nhiên, nhân viên quản lý trực tiếp số lượng cân và nhân viên kỹ thuật vẫn đánh giá cao CUB hơn. Dự kiến trong tương lai gần, Công ty sẽ chọn mẫu cân CUB thay vì Super SS.
  • Công ty RichField, dùng cân thuỷ sản cho môi trường ẩm cao, và đã chọn mẫu cân thuỷ sản Super SS.
  • Công ty thuỷ sản Pataya, Super SS là mẫu cân họ đang dùng và tiếp tục dùng trong tương lai.
  • Và một số công ty khác vẫn dùng song song hai mẫu cân trên.

Với những đánh giá khách quan như trên, Cân Điện Tử Gia Phát hy vọng rằng đã mang đến quý khách hàng những thông tin bổ ích về ưu điểm và nhược điểm của từng cân cũng như có thêm những cơ sở thực tế để chọn lựa mẫu cân thuỷ sản phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình!

Cân Điện Tử Gia Phát rất mong muốn được quý khách hàng nhớ đến trong bất cứ hoàn cảnh nào khi nhắc đến cân thuỷ sản! Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!