Menu

App làm video ảnh đại diện Facebook hay điên đảo, không thể không thử qua!

Video làm ảnh đại diện facebook đã được các bạn trẻ thỏa sức thể hiện những video hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu của mình. Nếu chán với những app quay video mặc định, hãy thử ngay 5 app quay video làm ảnh đại diện face bên dưới, chắc chắn sẽ có video lung linh, ngộ nghĩnh và "50 sắc thái"!

1. Ứng dụng Dubmash

Thử dùng ứng dụng Dubmash

Nếu bạn còn nhớ, Dubmash chính là ứng dụng từng gây sốt trong cộng đồng mạng, với trào lưu cover thú vị một phần của bài hát "Twerk it like Miley". Với Dubmash, bạn có thể tạo ra một đoạn video cover, nhép miệng thú vị chỉ sau vài phút, đem lại trải nghiệm thú vị, sinh động.

Dubmash có giao diện người dùng khá đơn giản và dễ sử dụng. Ở lần truy cập đầu tiên, ứng dụng này yêu cầu người dùng thiết lập tùy chọn về ngôn ngữ. Đáng tiếc là Tiếng Việt chưa được hỗ trợ. Giao diện chính của Dubmash có ba tab: Trending, latest, hoặc Soundboards.

Trong đó, bạn cũng có thể chia sẻ các đoạn âm thanh lên Dubmash bằng cách chọn Add Sound ở thực đơn bên trái màn hình. Có hai cách để thực hiện điều này đó là thu âm trực tiếp, tải lên tệp tin âm thanh từ máy, hoặc tìm kiếm đoạn âm thanh mà mình muốn quay video kèm và nhấn vào đoạn âm thanh mong muốn.

Lúc này, ứng dụng sẽ chuyển người dùng đến màn hình quay video. Mặc định Dubmash sẽ sử dụng camera trước, tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể chuyển đổi giữa camera trước và sau với nút tương tác ở góc trên bên phải màn hình. Sau khi hoàn thành đoạn video, bạn có thể thêm những ký tự hoặc hình emoji lên nó.

Tải về ứng dụng cho: iOS - Android.

2. Ứng dụng Flipagram

Thử dùng ứng dụng Flipagram

Flipagram chính là ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho việc tạo slideshow cũng như chèn nhạc thêm cho video với giao diện trực quan và thậm chí có thể trích xuất ảnh từ các trang mạng xã hội. Flipagram có giao diện khá đơn giản, tương tự như Instagram nên cách sử dụng cũng không quá khó.

Thực chất Flipagram không đơn thuần chỉ là ứng dụng tạo slideshow, đây còn là một mạng xã hội riêng dành cho mọi thành viên chia sẻ các thành phẩm của mình, giống với cách thức mà Instagram đã làm. Để tạo một video slideshow trên Flipagram rất đơn giản.

Đầu tiên người dùng cần đăng ký tài khoản, đăng nhập, chọn ảnh, hoặc trích xuất ảnh từ tài khoản mạng xã hội của mình như Instagram, Facebook... Sau khi đã chọn ảnh xong, Flipagram sẽ đưa người dùng đến phần chỉnh sửa, tại đây bạn có thể cho thêm nhạc vào video.

Bạn có thể sử dụng nhạc của riêng mình hoặc có sẵn trên Flipagram, chèn chữ vào hình, tăng / giảm tốc độ chuyển ảnh hoặc chèn thêm hiệu ứng filter màu. Cuối cùng, sau phần chỉnh sửa, người dùng đã có được thành phẩm của mình và có thể chia sẻ lên Flipagram và các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram...

Tải về ứng dụng cho: iOS - Android.

3. Ứng dụng Meipai

Thử dùng ứng dụng Meipai

Mặc dù chỉ là một trình sửa video miễn phí, tuy nhiên, ngay sau khi được phát hành, ứng dụng Meipai đã nhanh chóng dẫn đầu danh sách trên kho ứng dụng của App Store và Google Play. Thành công của Meipai không phải đến vì những tính năng quá hiện đại hay đặc biệt.

Mà đơn giản là Meipai hỗ trợ và bắt kịp được xu hướng của giới trẻ hiện nay. Với ứng dụng Meipai, bạn có thể quay video thời gian 10s. Bằng cách chỉnh sửa và thêm những hiệu ứng đẹp mắt cùng những bản nhạc nền vui nhộn, Meipai biến những khoảnh khắc hàng ngày trở nên sáng tạo.

Đầu tiên, sau khi tải Meipai về, bạn phải sử dụng facebook để đăng nhập tài khoản. Tiếp theo là thực hiện các cảnh quay với độ dài tối thiểu là 10s. Sau đó, Meipai sẽ xử lý video cho bạn, đồng thời cho phép trang trí cho video bằng cách thêm các hiệu ứng, nhạc nền tùy ý thích.

Ngoài ra, việc chia sẻ video thông qua những mạng xã hội như Facebook, Twitter cũng hết sức dễ dàng. Nhìn chung, kể từ khi đc phát hành, Meipai đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng người dùng. Tuy nhiên, do phần mềm này chủ yếu là tiếng Trung nên ít nhiều cũng gây ra một vài cản trở trong lúc sử dụng.

Tải về ứng dụng cho: iOS - Android.

4. Ứng dụng Vine

Thử dùng ứng dụng Vine

Vào ngày những ngày đầu năm 2013, Twitter đã cho ra mắt ứng dụng Vine, sử dụng cho smartphone, cho phép người dùng chụp và tạo những video ngắn. Trong thực tế, Vine đã là một trong những ứng dụng miễn phí hàng đầu trên bảng xếp hạng App Store, cũng như CH Play trong thời gian vừa qua.

Về cơ bản, Vine là ứng dụng cho phép người dùng có thể tạo ra những đoạn clip động dưới dạng stop-motion trong khoảng thời gian là 6 giây, hoặc có thể ghi lại những khoảng khắc ngắn và đáng nhớ, sau đó cho phép người dùng đăng tải và chia sẻ trên khắp các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

Thực tế, 6 giây có thể là thời lượng quá ngắn cho 1 video. Tuy nhiên, số lượng này đủ làm hài lòng những người bận rộn cũng như giúp người xem nắm bắt được những chi tiết quan trọng nhất. Còn theo nhiều người dùng, sự phổ biến của Vine bắt đầu xuất phát từ những tính năng nổi bật sau đây.

Được biết, Vine cho phép quay, hay tạm ngừng quay hình ảnh chỉ bằng cách nhấn lên màn hình, tự động chơi liên tiếp đoạn video được quay, ghi lại những đoạn clip được yêu thích trên mạng xã hội của Vine, tích hợp khả năng phóng to/thu nhỏ khi thực hiện đoạn video và chia sẻ video với bạn bè dễ dàng.

Tải về ứng dụng cho: iOS - Android.

5. Ứng dụng Vivavideo

VivaVideo là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn tạo ra những video cực kỳ chuyên nghiệp và không thiếu phần nghệ thuật. Ứng dụng cho phép bạn quay video với những hiệu ứng được áp trực tiếp, do vậy bạn không cần chỉnh sửa sau khi quay xong.

Ứng dụng còn có nhiều theme và tính năng thú vị dành cho người không chuyên, như các chế độ quay video khác nhau, nhạc nền và các kiểu cắt video. Đây có thể nói là một công cụ chỉnh sửa video hết sức tuyệt vời và không thể thiếu trên chiếc smartphone của bạn.

Ứng dụng sẽ bao gồm các công cụ: Quay video, Biên tập video, Biên tập video hỗ trợ tính năng PIP. Ngoài ra còn có thể tải thêm hiệu ứng hình nền. Nhìn chung, với công cụ này, ban có thể tạo trình chiếu video tuyệt vời trong album của bạn chỉ trong một thời gian ngắn.

Cụ thể, bạn có thể chỉnh sửa kịch bản, dễ dàng kết hợp video, thay đổi phong cách video bằng các chủ đề trong ứng dụng, làm nổi bật video của bạn với các bộ lọc, FX, tiêu đề, âm nhạc hoặc lồng tiếng trực tiếp. Đặc biệt, tất cả các hoạt động chỉnh sửa có thể xem trước ngay lập tức.

Tải về ứng dụng cho: iOS - Android.

Thanks Genk!