Menu

Sử dụng đúng cách cân bàn điện tử YHT3

Khi nói đến dòng cân bàn điện tử, cân bàn YHT3 vẫn là cái tên thường được hay nhắc đến. Cụ thể, trên những từ gợi ý trên google.com, cụm từ “cân bàn yht3” luôn được google gợi ý cho những người tìm kiếm.

 

 • Mức cân: 30kg / 60kg / 150kg / 300kg / 500kg

 • Bước nhảy: 5g / 10g / 20g / 50g / 100g

 • Kích thước (cm): 30x40, 40x50, 50x60, 60x80

 • Đơn vị cân: kg

 • Nguồn điện: Pin sạc 6V tích hợp
 • Nhà sản xuất: Yaohua – China

 

Đầu cân bàn YHT3 với thiết kế truyền thống gồm màn hình hiển thị phía trên, cụm bàn phím phía dưới, dây nguồn và công tắc cân phía sau đầu cân. Với vị công tắc phía sau thế này, sẽ khó khăn cho người sử dụng cân lần đầu để tìm kiếm vị trí bấm tắt, hay cho những lần sau khi chỉ dùng tay tìm đếm vị trí bấm tắt này. Nó không trực quan như những đầu cân có nút tắt mở cân trên cụm bàn phím phía trước.

Tuy nhiên, với tính năng tự động tắt cân khi không sử dụng, thì việc bấm mở cân lên cũng không gây khó khăn lắm cho người sử dụng cân. Bù lại, công tắc này thuộc dạng công tắc phụ rất phổ biến. Nếu có hư hỏng cần thay thế, thì người sử dụng rất dễ dàng mua và tự thay thế công tắc này mà không cần gửi cân về bảo trì bảo dưỡng khi hết thời gian bảo hành.

Chất liệu nhựa ABS thường thấy trong lĩnh vực cân điện tử, đủ cứng cáp để bảo vệ board mạch bên trong hạn chế tác động lực từ bên ngoài. Với thiết kế cân bàn, thì đầu cân được gắn cố định trên ống inox, thì việc ngã đổ cân ít khi xảy ra. Nhưng ở dạng cân sàn, đầu cân được gắn trên giá đỡ chân đế chữ thập, thì việc ngã đổ có thể xảy ra, và có thể tổn hại đến cân. Điều này, nhắc chúng ta nên cân nhắc vị trí lắp đặt cố định đầu cân, nhằm có sự ổn định cao nhất.

 

Hệ thống phím bấm hơi nhỏ, so với một số đầu cân bàn của những thương hiệu khác. Điều này cũng gây khó khăn cho ngươi sử dụng lần đầu. Và trong những nhu cầu cơ bản là cân trọng lượng và trừ bì, thì chỉ có 2 phím bấm được sử dụng nhiều nhất là Tare và Zero, thì không khó khăn lắm cho người sử dụng khi đã quen với cân.

Bàn cân với nhiều kích thước, từ 30cm x 40cm đến 60cm x 80cm, người sử dụng có thể tùy chọn kích thước này sao cho phù hợp với mức trọng lượng cân, và phù hợp với diện tích mặt đáy của sản phẩm cân. Điều này sẽ được Cân Điện Tử Thái Bình Dương sẽ tư vấn cụ thể hơn khi quý khách hàng gọi điện thoại mua cân.

Với chất liệu hợp kim thép, được sơn tỉnh điện chống gỉ, mặt bàn cân inox có phủ sơn nhám màu xanh tăng độ bám cho vật cân, tránh trơn trượt ra ngoài, tiện lợi hơn cho quá trình cân sản phẩm.

Cũng được đề cập trong video, việc cân bằng bàn cân là điều rất quan trọng, nhưng ít khi người sử dụng quan tâm đúng mức đến, giúp cân chính xác hơn, về lâu dài tránh làm biến dạng khung bàn cân, tránh ảnh hưởng đến cảm biến tải. Việc cân bàn bàn cân được thực hiện bằng cách xoay chỉnh 4 chân đế cân, sao cho giọt nước cân bằng nằm đúng giữa.

Cảm biến tải – loadcell được lắp cố định trong khung bàn cân, có mặt bàn cân inox phủ xuống, hạn chế nước đổ tràn vào loadcell. Chính vì điều này mà có nhiều khách hàng dùng cân bàn điện tử trong lĩnh vực thủy hải sản, môi trường ẩm ướt, thay cho cân bàn thủy sản. Điều nay hoàn toàn không nên, vì mỗi loại cân điện tử có những đặc điểm riêng và môi trường hoạt động riêng. CanChuanViet sẽ có bài viết chi tiết vấn đề này ở những bài sau.

Dây tín hiệu nối từ cảm biến tải (loadcell) đến đầu cân là loại dây phức hợp dẻo, 5 lỏi, được CanChuanViet luồn vào ống nhựa chống chuột cắn, vì với những loài gặm nhấm, dây phức hợp dẻo là một trong điều chúng thích. 

Bên cạnh dòng cân bàn YHT3, CanChuanViet còn mang đến quý khách hàng những dòng cân bàn khác như cân bàn Ohaus, Cân bàn Digi, Cân bàn Mettler Toledo, cân bàn Jadever,... Để có thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng xem thêm ở Danh mục Cân bàn điện tử.

 

Ưu điểm:

 • Cân bàn điện tử giá rẻ.

 • Nhiều lựa chọn kích thước bàn cân, tùy theo nhu cầu và kích thước vật cân.

 • Bàn cân thép sơn tỉnh điện chống gỉ.

 • Mặt bàn cân inox chống đổ nước vào loadcell.

 • Dễ sử dụng.

Nhược điểm:

 • Cụm phím bấm nhỏ, khó khăn cho người sử dụng lần đầu tiên.

 • Phích cắm 3 chấu cho thị trường Trung Quốc, phải mua thêm ổ nối 2 chân